ReadyPlanet.com
dot dot
dot
ข่าวประชาสัมพันธ์
dot
bulletPreview Coaching
bulletถ่ายภาพออร่า
bulletอัปปามัญญา&คลื่นทำสมาธิ
bulletพลังจิตที่ 7
bulletหนังสือและบันทึกความทรงจำ
bulletเปิดบริการอ่านออร่าทั่วโลกผ่าน Video Calling on Skype
bulletองค์กรสันติสุขจักรวาล USO
bulletเทคโนโลยี่ Hemi-Sync®
bulletค้นหา Search
dot
สมัคร รับข่าวสารทาง อีเมล์

dot
dot
Group Menu
dot
bulletTreatment Program
bulletPrivate Treatment Service
bulletตารางกิจกรรมประจำวัน
bulletMeditation Course (Eng.)
bulletอัลบั้มภาพ ออร่า - พระเครื่อง
bulletการสั่งสินค้าและชำระเงิน
dot
งานเผยแพร่ผ่านสื่อ
dot
bulletเรื่องจริงผ่านจอ
bulletรายการ Health Station
bulletรายการ สยามทูเดย์ ททบ 5.
bulletรายการ Health Station iTV
bulletรายการที่นี่ประเทศไทย
dot
ภาพกิจกรรม ต่างๆ
dot
bulletThe Voice of Healing
bulletThe Universe Love
bulletCrystal Bowl Detox
dot
ลิงค์ที่น่าสนใจ
dot
bulletDMC ผู้ออกแบบชีวิต
bulletพลังจิตดอทคอม
bulletการแพทย์ทางเลือก
bulletสถาบันวิทยาศาสตร์ทางจิต
bulletสวนสันติธรรม ( วิมุตติ )
bulletCD ธรรมะ
bulletธรรมะไทย
bulletพระบรมสารีริกธาตุ ฯ
bulletนิตยสารโลกทิพย์-โลกลี้ลับ
dot
สารดีดีจาก Panoramaworldwide
dot
bulletฉลาดล้ำกับงานวิจัยไทย
bulletวันละนิดวิทย์เทคโน
bulletหนึ่งในพระราชดำริ
bulletเพื่อนคู่คิด
dot
รายการ TV ออนไลน์
dot
bulletDMC ช่องนี้ช่องเดียว
bulletThaiPBS
bulletVoice TV
bulletCH 3
bulletCH 5
bulletCH 7
bulletMCOT
bulletNBT กรมประชาสัมพันธ์
bulletPRD กรมประชาสัมพันธ์
bulletNationchanel
dot
สื่อ-สิ่งพิมพ์
dot
bulletมติชน
bulletกรุงเทพธุรกิจ
bulletไทยรัฐ
bulletเดลินิวส์
bulletผู้จัดการ
bulletโพสต์ทูเดย์
bulletไทยโพสต์
bulletข่าวสด
bulletคมชัดลึก
bulletประชาชาติธุรกิจ
bulletฐานเศรษฐกิจ
bulletเส้นทางเศรษฐกิจ
bulletบางกอกโพสต์
bulletเนชั่นแชแนล
bulletสยามธุรกิจ
bulletบ้านเมือง
bulletแนวหน้า
bulletสยามรัฐ
bulletมติชน สุดสัปดาห์
bulletเนชั่น สุดสัปดาห์
bulletกระแสหุ้น
bullet ผู้จัดการรายเดือน
dot
บริการข้อมูล
dot
bulletเอแบคโพลล์
bulletสวนดุสิตโพลล์
bulletค้นหาเบอร์โทรศัพท์
bulletรายงานราคาทองคำ
bulletค้นหารหัสไปรษณีย์
bulletพยากรณ์อากาศ


Life Coaching Thailand


Crystal Bowl ศิลปะการบำบัดขั้นสูงจากยุคโบราณ article

 ศิลปะการบำบัดชั้นสูง 

จากยุคโบราณ 
                                                    

 

             ในบันทึกช่วยจำของ เพลโต้ นักปรัชญาผู้ยิ่งใหญ่ ได้กล่าวถึงความเจริญรุ่งเรืองของอาณาจักรแอตแลนตีสว่า  มีการค้นพบการบำบัดรักษาโรคภัยต่างๆด้วยสมาธิและคลื่นเสียงพิเศษ อันเป็นเทคโนโลยีที่ล้ำค่าของภูมิปัญญาแห่งมนุษยชาติ
              เช่นเดียวกับการค้นพบย่านความถี่พิเศษของปลาโลมาและปลาวาฬหลายสายพันธุ์ ซึ่งสามารถสั่นสะเทือนเสียงร้อง ออกมาในรูปแบบคลื่นอัลตราโซนิค ( ULTRASONIC  )  ที่สามารถเข้ามาปรับคลื่นความถี่สมองของมนุษย์ ( Brain Wave )  ได้อย่างน่ามหัศจรรย์
             นักวิทยาศาสตร์ยุคใหม่  ค้นพบว่า  คลื่นเสียง  CRYSTAL BOWL  ที่นักคีตบำบัดในยุค แอตแลนตีสใช้เป็นวิธีในการบำบัดรักษาโรคต่างๆ นั้น มีความถี่ใกล้เคียงกับคลื่นอัลตราโซนิค ซึ่งมีอยู่ในเสียงของสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมอย่างโลมาและปลาวาฬ
             คลื่นระดับ  ULTRASONIC  นี้  เป็นความถี่มหัศจรรย์ที่เข้าไปกระตุ้นการทำงานของสมองทำให้เกิดการผ่อนคลายได้ดีเยี่ยม ใน ปี ค.ศ. 1994 กิลเมน  และ รอดเบลล์ นักวิทยาศาสตร์ทั้งสองผู้ได้รับรางวัลโนเบล จากการค้นพบและพิสูจน์ว่า  เซลล์ร่างกายมนุษย์สามารถติดต่อสื่อสารซึ่งกันและกันได้ โดยใช้สัญญาณ  คลื่นความถี่ต่ำพิเศษ ประมาณ  7.8  Hz  ซึ่งสัญญาณเหล่านี้  จะนำข้อมูลที่สำคัญทั้งหมดเข้าไปช่วยใน  กระบวนการด้านเคมีชีวภาพ และด้านฟิสิกส์ของร่างกาย
ในค่าความถี่ต่ำ  7.8  Hz  / รอบ / วินาที  นี้  ก่อให้เกิดภาวะสนามแม่เหล็กไฟฟ้าที่สมดุลยิ่งต่อมนุษย์ ทำให้เซลล์สิ่งมีชีวิตเจริญเติบโต และพัฒนากระบวนการเมตาโบลิซึม ได้เป็นอย่างดี

 *  Reference  :  Book by Prof. V. Vysotskii  ;  Dr. I. Smirnov and Dr.A. Konilova on  “ Introduction to the Biophysics of Activated ”  2005  www. Universal – publishers.com

 

 

 

                               

 

                   ช่างน่าพิศวงที่เมื่อมีการหมุนหรือการสั่นสะเทือนจนเกิดคลื่นเสียงจาก คริสตัล โบว์ล  CRYSTAL BOWL   ทำให้เกิดคลื่นสนามแม่เหล็กไฟฟ้าความถี่ต่ำ  (  Low  Frequencies  Electromagnetic Field  )  ที่คล้ายคลึงกับคลื่นแม่เหล็กของโลก  (  Earth  s Magnetic Field  Frequencies)  คือประมาณ  7.8  Hz  นั่นเอง
                   เสียงของ  คริสตัล โบว์ล  ได้ปล่อยการสั่นรั่วของคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าความถี่ต่ำเข้าสู่เซลล์สมองของมนุษย์ทั้ง  14  พันล้านเซลล์  ด้วยการสื่อสารของข้อมูลระหว่างเซลล์ทุกส่วนของร่างกาย  ทำให้เกิดการซ่อมแซมเซลล์ที่บกพร่องและเสื่อมสภาพ  จนทำให้เซลล์ชีวิตทั้งหมด  ทำหน้าที่ได้ถูกต้อง  คลายอาการ  อ่อนเพลีย  ปวดเมื่อย  มึนศีรษะ  และเพิ่มความสดชื่น  กระปรี้กระเปร่า

 

                            

                             เสียงคลื่นความถี่ที่เกิดขึ้น  จากคริสตัล  โบว์ล  เป็นคลื่นของสนามแม่เหล็กชีวภาพตามธรรมชาติ  อันเป็นการเสียดสีของโมเลกุลคริสตัล  กับมวลสาร  จนทำให้เกิดช่วงคลื่นความถี่ต่ำพิเศษโดยอัตโนมัติ  ตั้งแต่คลื่นสมองของมนุษย์ระดับ  ALPHA  ,  Theta  จนถึง  Delta  อันเป็นการปรับเซลล์สมองและ  ระดับเชาว์อารมณ์  (  E.Q )  ที่ดียิ่ง  ตามกราฟที่แสดงไว้ข้างล่างนี้


                                                             ตารางแสดงระดับคลื่นความถี่สมอง

                          

 

                                                                  ตารางแสดงภาวะพฤติกรรมทางอารมณ์  (  E.Q )

            

 

                   การกระตุ้นเซลล์ด้วยเสียง  คริสตัล  โบว์ล  ยังนำไปสู่การเพิ่มกระบวนการไหลเวียนของโลหิตลดความตึงเครียด  และกระตุ้นให้การหายใจนำออกซิเจนไปเลี้ยงสมองมากขึ้น  อันเป็นการเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกัน  ยับยั้งการกลายพันธุ์ของเซลล์  และมีผลต่อการเพิ่มขึ้นของเซลล์                     เม็ดเลือดขาว  ช่วยชะลอสภาวะโรคอัลไซเมอร์ในกลุ่มผู้สูงอายุ 
                  ทั้งนี้  หากค้นคว้าต่อไปในส่วนของ  Bowl Tuning  นักบำบัดวิทยาได้เทียบเคียงเสียงโน้ตจาก คริสตัล  โบว์ล  ว่าสามารถเข้ามากระตุ้นการทำงานของต่อมฮอร์โมนไร้ท่อซึ่งมีอยู่ตามจุดสำคัญต่างๆ  ภายในร่างกายของมนุษย์  ตามรูปประกอบการอธิบายต่อไปนี้

 

                                 

 

Chakras and Healing

CHAKRA
COLOR
NUMBER
NOTE
FOCUS
Root Red 1st C Survival
Sacral Orange 2nd D Emotions
Solar plexus Yellow 3rd E Energy
Heart Green 4th F Love
Throat Blue 5th G Communication
Brow (Third eye) Indigo 6th A Intuition
Crown Violet 7th B Understanding

 

 

                   ภายใต้ 7 ตัวโน๊ตของเสียงคริสตัล  โบว์ลนี้  ยังเป็นทำนองของดนตรีตามคีย์ของ  โด – เร – มี – ฟา – ซอ – ลา   และหมายถึง พลังจักระ หรือพลังแสงรัศมีแห่งชีวิตมนุษย์ซึ่งโยคีโบราณ ถือ ว่าเป็นศูนย์พลังจิต หรือรัศมีของแสงชีวิต ตามสเปคตรัม 7 สี  ซึ่งมีอยู่จริงตามธรรมชาติ นั่นเอง
                   โน๊ตของคริสตัล โบว์ล สามารถให้พลังเสียงและแสงสายรุ้งอันแพรวพราว และงดงามยิ่งนัก  เหมาะสำหรับการเยี่ยวยาผู้ป่วย  และผู้ภาวนาสมาธิในทุกศาสนา  เพื่อการเข้าถึงจิตภายในที่ล้ำลึก
                   ในคัมภีร์โบราณ  อ้างอิงว่า  สามารถทำน้ำมนต์ศักดิ์สิทธิ์  ด้วยการนำน้ำเข้าไปใส่ในโบว์ล แล้วหมุนถ้วยโบว์ลจนน้ำที่อยู่ในคริสตัลโบว์ล ผุดเดือดเป็นประกายขึ้นมา น้ำนี้ก็จะกลายเป็นน้ำมนต์ สำหรับการชำระล้างกายและจิตวิญญาณ ในทันที
                  Wayne Perry  นักพลังเสียงบำบัด ผู้ที่มีชื่อเสียงโด่งดังระดับโลกผู้หนึ่งจาก The Sound Therapy  Center of Los Angeles , USA  ค้นข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่  www. Wayne perry.com กล่าวว่าเสียงที่ออกมาจาก คริสตัลโบว์ล นั้น  เป็นแรงสั่นสะเทือนที่มาจาก คริสตัลบริสุทธิ์ หรือ  Silica Sand หรือควอร์ไรท์ guartz  บริสุทธิ์ที่ก่อกำเนิดจากธรรมชาติที่ยิ่งใหญ่ ให้พลังเสียงแห่งการบำบัดรักษา และการเข้าถึงจิตวิญญาณอย่างแท้จริง 
                  ข้อมูลจากสถาบัน  Bio  Waves.USA ผู้ค้นคว้าศึกษาเรื่อง Soud Waves และ Sound Therapy  กล่าวว่า  คลื่นเสียงความถี่ต่ำของ คริสตัล โบว์ล ก่อให้เกิดการสั่นสะเทือนภายในระดับจุลจักรวาลแห่งชีวิตตาม กราฟตัวอย่าง


1. คนปกติที่ได้รับ                                                                                                                                                  เปลี่ยน
  ฟังเสียงคริสตัล โบว์ล     แปลงเชิงบวก   

   

                                                                                                                                    
2. คนปกติที่ไม่ได้ฟัง                                                                                                                                         การเปลี่ยนแปลง
    เสียงคริสตัลโบว์ล    ไม่คงที่                                                                                                                                       

                                       กราฟแสดงตัวอย่าง การเคลื่อนไหวของการรับฟังเสียงของคริสตัล โบว์ล

 

 

                                                               

                                                                              รูป A                                     รูป B


                รูป A  คนปกติที่ไม่ได้รับฟังเสียงคริสตัล โบว์ล  ได้รับประจุจากคลื่นรังสีแม่เหล็กไฟฟ้า  ( EMR )  จากสถานีส่งไฟฟ้าแรงสูง , เสาไฟฟ้าแรงสูง , โทรศัพท์มือถือ , คอมพิวเตอร์ , คลื่นไมโครเวฟ  มีผลอันตรายต่อชีวิต
               รูป B  คนปกติที่มีโอกาสได้รับฟังหรือบำบัดด้วยเสียงคริสตัล โบว์ล  ได้รับการจัดเรียงโมเลกุลภายในเซลล์ใหม่ ทำให้ร่างกายปลอดจากคลื่นรังสีแม่เหล็กไฟฟ้า ( EMR ) อันมีผลดีต่อระบบเซลล์ชีวิตภูมิคุ้มกัน และ DNA

               ด้วยความมหัศจรรย์อันล้ำลึกของสิ่งเล็กๆ ที่เราอาจคาดไม่ถึง บางครั้งก็อยู่ใกล้แค่เอื้อมของเรานี้เอง การได้ประสบการณ์จากการฟัง ตามทัศนะของ ดร. Marcel Vogel & Mitchell Gaynor , M.D.  มัน ไม่ใช่ แค่ความเพลิดเพลินหรือผ่อนคลายเท่านั้น คริสตัล โบว์ลยังเป็นเสียงจากสรวงสวรรค์ ที่นำเราไปสู่ประสบการณ์ทางจิตใจที่ยิ่งใหญ่ ซาบซึ้งเหลือพรรณนา

                แม้เป็นเพียงหนึ่งในคนไทยจาก   60 ล้าน  ที่กำลังอยู่ระหว่างการเชื่อมต่อ งานทางจิตวิญญาณอันงดงามด้วยเสียง คริสตัล โบว์ล  กับการเยียวยาสังคม ผู้คนร่วมสมัย ด้วยใจที่มั่นคง แม้จะเป็นเสมือนเพียงแค่หิ่งห้อยตัวเล็กๆ ก็ตาม


                                                                  สถิตฐ์ธรรม  เพ็ญสุขษ์  
                                                                         15 พ.ค. 49

                เป็นที่ยอมรับกันโดยทั่วไปแล้วว่า  ดนตรีมีส่วนสำคัญในการพัฒนาและกล่อมเกลาจิตวิญญาณ  ศาสตร์แห่งการแพทย์ทางเลือก  ที่ไม่เน้นการรักษาด้วยการรับประทานยา  โดยหันมาเลือกการบำบัดโดย  วิถีทางธรรมชาติและการบูรณาการจากสิ่งแวดล้อม
                เทคนิคทางจิตวิญญาณนี้  เป็นการผสมผสานระหว่างพลังเสียงคริสตัลโบว์ล  ที่ใช้สมาธิและพลังจิตวิญญาณเป็นหนึ่งเดียวกันระหว่างนักสมาธิบำบัดกับนักดนตรี  ที่ร่วมกันบริบาลผู้ป่วยจิตใจที่เมตตาโดยไม่หวังผลตอบแทน  เป็นการให้ความช่วยเหลือแบบให้เปล่าและเต็มไปด้วยน้ำใจจริงๆ 

       ผู้สนใจ  ติดต่อขอรับบริบาล  หรือตรวจสุขภาพได้ที่ ศูนย์พัฒนาพลังชีวิต  โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ เป็นวิทยาทานสำหรับทุกท่าน

 

          ฝึกทำสมาธิด้วยเสียงจาก คลิสตัลโบว์ คลิ๊กที่ภาพตามจักระที่ต้องการข้างล่างนี้

 

 
  

 
คลื่นเสียงบำบัด สู่ความสุขกาย-สุขใจ

มหาสังข์ และ ตันปูระ article
ส้อมเสียงชีวจิต article
เพลงราศีบำบัด article
ออราลิน บำบัด article
โลมาบำบัด article
Face Death with grace and beauty articleCopyright © 2010 All Rights Reserved.
ศูนย์พัฒนาพลังชีวิต
2/1 ประดิพัทธ์ 10 , สามเสนใน พญาไท กรุงเทพฯ 10400. โทร 02-6182221 , 091-5197945, โทรสาร 02-6182839 e-mail : info@powerlifecenter.com