ReadyPlanet.com
dot dot
dot
ข่าวประชาสัมพันธ์
dot
bulletPreview Coaching
bulletถ่ายภาพออร่า
bulletอัปปามัญญา&คลื่นทำสมาธิ
bulletพลังจิตที่ 7
bulletหนังสือและบันทึกความทรงจำ
bulletเปิดบริการอ่านออร่าทั่วโลกผ่าน Video Calling on Skype
bulletองค์กรสันติสุขจักรวาล USO
bulletเทคโนโลยี่ Hemi-Sync®
bulletค้นหา Search
dot
สมัคร รับข่าวสารทาง อีเมล์

dot
dot
Group Menu
dot
bulletTreatment Program
bulletPrivate Treatment Service
bulletตารางกิจกรรมประจำวัน
bulletMeditation Course (Eng.)
bulletอัลบั้มภาพ ออร่า - พระเครื่อง
bulletการสั่งสินค้าและชำระเงิน
dot
งานเผยแพร่ผ่านสื่อ
dot
bulletเรื่องจริงผ่านจอ
bulletรายการ Health Station
bulletรายการ สยามทูเดย์ ททบ 5.
bulletรายการ Health Station iTV
bulletรายการที่นี่ประเทศไทย
dot
ภาพกิจกรรม ต่างๆ
dot
bulletThe Voice of Healing
bulletThe Universe Love
bulletCrystal Bowl Detox
dot
ลิงค์ที่น่าสนใจ
dot
bulletDMC ผู้ออกแบบชีวิต
bulletพลังจิตดอทคอม
bulletการแพทย์ทางเลือก
bulletสถาบันวิทยาศาสตร์ทางจิต
bulletสวนสันติธรรม ( วิมุตติ )
bulletCD ธรรมะ
bulletธรรมะไทย
bulletพระบรมสารีริกธาตุ ฯ
bulletนิตยสารโลกทิพย์-โลกลี้ลับ
dot
สารดีดีจาก Panoramaworldwide
dot
bulletฉลาดล้ำกับงานวิจัยไทย
bulletวันละนิดวิทย์เทคโน
bulletหนึ่งในพระราชดำริ
bulletเพื่อนคู่คิด
dot
รายการ TV ออนไลน์
dot
bulletDMC ช่องนี้ช่องเดียว
bulletThaiPBS
bulletVoice TV
bulletCH 3
bulletCH 5
bulletCH 7
bulletMCOT
bulletNBT กรมประชาสัมพันธ์
bulletPRD กรมประชาสัมพันธ์
bulletNationchanel
dot
สื่อ-สิ่งพิมพ์
dot
bulletมติชน
bulletกรุงเทพธุรกิจ
bulletไทยรัฐ
bulletเดลินิวส์
bulletผู้จัดการ
bulletโพสต์ทูเดย์
bulletไทยโพสต์
bulletข่าวสด
bulletคมชัดลึก
bulletประชาชาติธุรกิจ
bulletฐานเศรษฐกิจ
bulletเส้นทางเศรษฐกิจ
bulletบางกอกโพสต์
bulletเนชั่นแชแนล
bulletสยามธุรกิจ
bulletบ้านเมือง
bulletแนวหน้า
bulletสยามรัฐ
bulletมติชน สุดสัปดาห์
bulletเนชั่น สุดสัปดาห์
bulletกระแสหุ้น
bullet ผู้จัดการรายเดือน
dot
บริการข้อมูล
dot
bulletเอแบคโพลล์
bulletสวนดุสิตโพลล์
bulletค้นหาเบอร์โทรศัพท์
bulletรายงานราคาทองคำ
bulletค้นหารหัสไปรษณีย์
bulletพยากรณ์อากาศ


Life Coaching Thailand


สาสน์จากใจท่านประธาน ฉบับที่ 2

 “พันธกิจอันงดงาม


      
 
     
        บันทึกเส้นทางจาริกแสวงบุญอันศักดิ์สิทธิ์ในยุค Matrix โลกที่กำลังประสบกับภัยพิบัติจากธรรมชาติ และการกระทำของมนุษย์ด้วยกันเอง
 
      นี่คือจุดเริ่มต้นของมหากาพย์แห่งการรอนแรมเพื่อสันติสุขโลก จากการรวมตัวของคนไทยกลุ่มเล็ก ๆ กลุ่มหนึ่ง ในนามองค์กรสันติสุขจักรวาล หรือองค์กร USO (Universal Spiritual Organization) กลุ่มคนไทยที่มีความรัก ความปรารถนาดี ความห่วงใยต่อโลกและมนุษยชาติ...อย่างแท้จริง

      จากสภาวะวิกฤตโลกร้อน น้ำแข็งละลาย แผ่นดินไหว ภูเขาไฟระเบิด โคลนถล่ม น้ำท่วม สึนามิ พายุไต้ฝุ่น เฮอริเคน และภัยพิบัติต่าง ๆ ที่กำลังเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่องในขณะนี้ บางก็กล่าวว่าเป็นไปตามคำทำนายของปฏิทินมายา หรือกระแสวันสิ้นโลกจากปรากฏการณ์ต่าง ๆ ตั้งแต่ดาวเคราะห์เรียงตัวกัน ขั้วแม่เหล็กกลับขั้ว พายุสุริยะ หรือนิวตริโนดวงอาทิตย์ ดาวนีบิรุสมาเยือนโลกและทางช้างเผือก หรือกาแลคซีเรียงตัว ฯลฯ

      กล่าวเฉพาะหน้าก็คือ แค่การเกิดแผ่นดินไหวในชิลี 8.8 ริกเตอร์ เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ ปี 2010 เหตุการณ์ครั้งนั้นทำให้แกนโลกเอียงไปอีก 8 เซนติเมตร อันส่งผลให้ช่วงเวลาในหนึ่งวันช้าไป 1.26 ไมโครวินาที หรือประมาณเศษ 1 ในล้านวินาที ยังผลให้อุณหภูมิและภูมิอากาศของโลกแปรปรวนอย่างหนัก อันเป็นผลสืบเนื่องแบบบัตเตอร์ฟลายเอฟเฟก (Butterfly Effect) คือเกิดการละลายของน้ำแข็งบริเวณขั้วโลกอย่างรวดเร็ว ส่งผลให้ปริมาณน้ำบนพื้นโลกสูงขึ้น ทำให้เกิดภาวะน้ำท่วมฉับพลันตามพื้นที่ต่าง ๆ ทั่วโลกในขณะนี้
 
      สัญญาณเตือนของหายนะที่เกิดขึ้นมากมายอย่างไม่เคยปรากฏมาก่อนในประวัติศาสตร์โลกนี้เอง ก่อให้เกิดปณิธานอันมุ่งมั่นขององค์กร USO จากประเทศไทย ที่ต้องการปฏิบัติภาระกิจในการเดินทางไปทั่วโลก เพื่อเผยแพร่กิจกรรมทางจิตวิญญาณในเชิงสัญลักษณ์ โดยการทำสมาธิอภิจิตหมู่ เพื่อส่งพลังงานความรัก และกระแสจิตบริสุทธิ์ 

       ด้วยการเชื่อมพลังแม่เหล็กโลกในระดับควอนตั้มจิตวิญญาณ (Quantum Consciousenes) อันจะทำให้เกิด ‘oneness’ คือทั้งหมดเป็นหนึ่งเดียวที่ไม่อาจทำลายหรือแบ่งแยกได้ ตามที่ ดร. เดวิด โบฮ์ม (Dr. David Bohm) นัก Quantum Physics ผู้โด่งดัง ได้กล่าวไว้ว่า “สรรพสิ่งมีความเป็นหนึ่งเดียว เป็นส่วนประกอบของกันและกันอย่างไม่สามารถแยกออกจากกันได้ (S-Matrix Theory และ Implicate Order)” โดยพลวัตของจิตวิญญาณมนุษย์นี้เอง สามารถเชื่อมโยงเครือข่ายโลกและสรรพสิ่งให้เป็นไปตามอำนาจแห่งเจตจำนง (The Power of Intention) ของจักรวาลได้

       โครงข่ายความสัมพันธ์ Chaos Theory นี้เองที่ทำให้จิตวิญญาณของมนุษย์ โดยการทำสมาธิอภิจิต หรือการส่งกระแสจิตสำนึกหมู่ในระดับจักรวาล ก่อให้เกิดปฏิสัมพันธ์กับสนามแม่เหล็กโลกและสรรพสิ่งได้อย่างแน่นอน 
 
        ดังนั้นภารกิจการเดินทางไปทำสมาธิอภิจิตเพื่อส่งกระแสให้เกิดสันติสุขโลกที่ประเทศต่าง ๆ อาทิ อินเดีย ไต้หวัน ธิเบต เนปาล ปากีสถาน จีน พม่า ลาว เวียดนาม กัมพูชา ฝรั่งเศส เยอรมนี อิตาลี กรีก สวิสเซอร์แลนด์ สเปน โปตุเกส อียิปต์ จอร์แดน อิสราเอล ญี่ปุ่น นิวซีแลนด์ ออสเตรเลีย สหรัฐอเมริกา แคนาดา ฯลฯ จึงเป็นจุดเริ่มต้นของพันธกิจอันงดงาม เพื่อการกอบกู้โลกและจักรวาล ให้หลุดพ้นจากความตื่นตระหนก หวาดกลัว ความอ่อนไหวจากข่าวสาร ข้อมูล หรือคำทำนายในรูปแบบต่าง ๆ ที่ส่งผลในเชิงลบ ให้แปรเปลี่ยนเป็นรูปแบบของพลังงานด้านบวก ซึ่งทรงพลานุภาพในการเปลี่ยนแปลงโลกและจิตสำนึกของมนุษย์เสียใหม่

         การเดินทางไปทำสมาธิอภิจิตหมู่ ณ ใจกลางมหาปิรามิดกีซ่า ที่ประเทศอียิปต์ และการเชื่อมรหัสพลังงานต่างมิติที่สโตนเฮ้นจ์ สหราชอาณาจักรอังกฤษ ตลอดจนปฏิบัติการดึงสนามพลังงานแสงออโรร่า หรือแสงเหนือ (Northern Light) ที่ประเทศนอร์เวย์ และประเทศไอซ์แลนด์ ในปี 2010 และ 2011 ได้ถอดสลักระเบิดเวลาซึ่งถูกตั้งไว้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว...โลกกำลังเข้าสู่สันติสุขในมิติที่ 5 ของภูมิปัญญาและการสร้างสรรค์อันสูงส่ง
Stone Henge
 
 
          USO เป็นเสมือนตำนานการรอนแรมทางจิตวิญญาณของคนจำนวนน้อยนิด ที่เปรียบได้ดั่งผงธุลี หรือฝุ่นละอองที่ล่องลอยปลิวไปตามสายลม มีเป้าหมายเพียงเพื่อหล่อหลอมดวงวิญญาณอันดีงาม ในการปลดปล่อยตัวเองและมวลมนุษย์ให้หลุดพ้นจากความขลาดเขลา ความอ่อนแอ ความหวั่นไหว ความเกลียดชัง ความทุกข์ทรมาน ไปสู่ความรักอันยิ่งใหญ่ โดยไม่มีเงื่อนไข เงื่อนงำ หรือความคาดหวังใด ๆ ทั้งสิ้น ความปรารถนาอย่างแรงกล้านี้เองที่ทำให้มนุษยชาติสามารถเอาชนะต่ออุปสรรคและความยากลำบากนานัปประการ สู่ความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่ได้อย่างน่าชื่นชม

 
 
 
 
          เรามีตัวอย่างมากมายในสังคมไทยและสังคมโลก ที่ผู้คนสามารถพิสูจน์ตัวเอง และเอาชนะอุปสรรคหรือสิ่งท้าทายของชีวิตได้อย่างน่าสรรเสริญ อาทิ มาร์ค อิงกัลส์ นักปีนเขาขาขาด ผู้พิชิตภูเขาเอเวอเรสต์ แม้จะสูญเสียขาทั้ง 2 ข้างเพราะถูกหิมะกัดระหว่างปีนเขาเม้าท์คุกเมื่อ 24 ปีที่แล้ว แต่ความพยายามอีกครั้งในปี พ.ศ. 2549 ในรายการดิสคัฟเวอรี่ แชนเนล ตอน EVEREST : BEYOND THE LIMIT ได้จดจารึกชายพิการขาขาดทั้ง 2 ข้างคนแรกของโลกที่ปีนถึงยอดเขาเอฟเวอเรสต์ได้สำเร็จ 

 
          ช่วงเวลา 10 กว่านาทีที่ชายหนุ่มยืนอยู่บนยอดเขาที่สูงที่สุดของโลก เขากล่าวว่า “มันไม่ใช่การไปเพื่อพิชิต แต่คือการค้นพบจุดสูงสุดของชีวิต ที่สูงยิ่งกว่าเดิม” หลังจากเขากลับลงมาจากการพิชิตยอดเขาที่สูงที่สุดในโลกแล้ว เขาได้ค้นพบโครงการการกุศล Lim6S4A11 (แขนขาเพื่อทุกคน) ซึ่งมาร์ค อิงกัลส์ ต้องการตอกย้ำถึงคุณค่าที่ยิ่งใหญ่กว่าการพิชิตที่ผ่านมา

        เช่นเดียวกับ มาร์ก โอนา เอสซังกี นักอนุรักษ์ชาวกาบอง ประเทศเล็ก ๆ ในทวีปแอฟริกา แม้เขาจะพิการด้วยโรคโปลิโอ จนต้องนั่งรถเข็นตั้งแต่เด็ก แต่ด้วยความรักในผืนป่าอันเป็นบ้านเกิด เอสซังกีจึงไม่เกรงกลัวที่จะออกมาต่อสู้เพื่อพิทักษ์รักษาป่าและธรรมชาติไว้ให้อนุชนรุ่นหลัง ในที่สุดเขาก็ได้รับรางวัล The Goldman Environment Prize ปี 2009 จัดเป็นรางวัลเกียรติยศที่เทียบได้กับรางวัลโนเบลสาขาสิ่งแวดล้อมเลยทีเดียว

         ในสังคมไทยช่วง 4-5 ปีที่แล้ว มีข่าวว่าอาจารย์จากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ชื่อ ดร. กฤษดาวรรณ หงส์ลดารมภ์ เดินทางไปประเทศธิเบตเพื่อแสวงบุญด้วยการกราบอัษฎางคประดิษฐ์ อันเป็นการแสดงความสักการะอย่างสูงสุดต่อพระพุทธเจ้า ด้วยการใช้ร่างกายตั้งแต่ศรีษะจรดปลายเท้าในการกัมลงกราบจิตสูงสุดของพุทธสภาวะกับพระแม่ธรณีนับแสน ๆ ครั้งตลอดเส้นทางภาวนา โดยปฏิบัติติดต่อกันแรมเดือน เพียงเพื่อยืนยันในปณิธานของสัมมาสมาธิของเธอ

         เช่นเดียวกับ ดร. ประมวล เพ็งจันทร์ ผู้จดจาริกหนังสือชื่อ “เดินทางสู่อิสรภาพ” จากเหตุการณ์ในเดือนพฤศจิกายน 2548 ที่ ดร.ประมวลเดินทางด้วยเท้าจากจังหวัดเชียงใหม่ โดยไม่ใช้เงินหรือไม่ร้องขออาหารตลอดเส้นทาง เพื่อกลับบ้านที่เกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี ในระยะเวลา 2 เดือนเขาได้ค้นพบสัจจธรรมของชีวิต และความเบิกบานอิ่มเอมอย่างที่ไม่เคยประสบมาก่อน น้ำตาแห่งความปิติสุขหลั่งไหลออกมาเพื่อยืนยันในสัมผัสแห่งความดื่มด่ำล้ำค่าของชีวิตที่ได้รับจากประสบการณ์ของการเดินทางในครั้งนี้ เขากล่าวว่า “ผมได้ประจักษ์ชัดถึงความเป็นมนุษย์ที่แท้ ซึ่งอยู่เหนือความเป็นศาสนิกชนของศาสนาใดศาสนาหนึ่ง เมตตาธรรมและการุณยธรรมในจิตใจของพี่น้องชาวมุสลิมเหล่านั้น ได้ทำลายกำแพงขวางกั้นระหว่างตัวผมและพวกเขาลง ในทันทีที่กำแพงแบ่งเขาแบ่งเราพังทลายลง ความเป็นมนุษย์ของเราก็ผสานเป็นหนึ่งเดียว เหมือนแม่น้ำต่างสายไหลมารวมกันเป็นท้องทะเล...ผมอยากจะอ้อนวอนต่อทุกท่านให้เลิกเกลียดเลิกกลัว ด้วยการมาร่วมกันบ่มเพาะเมตตาธรรม การุณยธรรม และมุทิตาธรรมให้งอกงามในจิตใจของเรา ถ้าเราเดินตามทิศทางนั้น เราก็จะไม่หลงทาง”

        ส่วน รัตตภูมิ นวรัตน์ ลูกผู้ชายอีกคนหนึ่งจากรายการโทรทัศน์ “เจาะใจ” ซึ่งมี คุณสัญญา คุณากร เป็นพิธีกรดำเนินรายการ ได้เปิดเผยถึงความรักและความผูกพันอันลึกซึ้งกินใจระหว่างลูกกับแม่ เขานำเถ้ากระดูกซึ่งเป็นตัวแทนของแม่มาแขวนไว้ที่คอ และนำตัวเองพร้อมทั้งเถ้ากระดูกล่องลอยไปในท้องทะเลอันดามัน เพียงเพื่อนำแม่ไปเที่ยวตามคำสัญญาซึ่งให้ไว้เมื่อแม่ยังมีชีวิตอยู่ 

        รัตตภูมิกลายเป็นตำนานของลูกกตัญญูที่นำพาความรักและความทรงจำ เรื่องราวแห่งการพายเรือแคนนูข้ามท้องทะเล ค่ำไหนนอนนั่น เพียงเพื่อให้รู้สึกว่าได้มีโอกาสเดินทางพาเถ้ากระดูกและดวงจิตของแม่ไปท่องเที่ยวกลางมหาสมุทร และเกาะแก่งต่าง ๆ ทั่วทั้งลำน้ำ นี่คือสัญญลักษณ์ของความมั่นคงในใจ

 

       ส่วนครูปู่คือชายแก่วัย 75 ปี คนหนึ่ง มีวิญญาณของความเป็นครูอยู่ในสายเลือดเข้มข้น ก่อตั้งโรงเรียนลานโพธิ์อยู่ใต้ต้นไม้ สอนเด็กในสลัมตั้งแต่เด็กดมกาว ติดยา ขโมย จนถึงเด็ก ๆ ที่ไม่มีโอกาสเรียนหนังสือ ให้มีโอกาสอ่านออกเขียนได้และเป็นคนดี ครูปู่บอกว่า “การเป็นครูไม่มีคำว่าเกษียณ ที่ว่าเกษียณคือเกษียณงาน ครูจริง ๆ ไม่มีเกษียณ สอนได้ตลอดชีวิต” ครูปู่เปิดโรงเรียนลานโพธิ์โดยการควักกระเป๋าเงินตัวเอง เน้นจริยธรรมและความรักที่อยากจะมอบให้เด็ก ๆ ทั้งหัวใจ

 
       วีระ นุตยกุล นักเดินทางชาวไทยคนแรกที่ไปขั้วโลกเหนือ นามิเบีย คิลิมันจาโร เลโซโท สวิตเซอร์แลนด์แห่งแอฟริกา มาซูปิซูเมืองลับแลแห่งอาณาจักรอินคา และไอเรียนจายา ดินแดนแห่งชนเผ่าที่โลกลืม ฯลฯ 


        การเดินทางผจญภัยด้วยใจรักเป็นตำนานอันยิ่งใหญ่ของนักสำรวจชาวไทยผู้นี้ แม้วีระจะเสียชีวิตไปหลายปีแล้ว แต่รสชาติของจิตวิญญาณแห่งนักเดินทางอย่าง HATARI ยังคงดำรงอยู่ เรื่องราวการเดินทางท่องเที่ยวกว่า 100 ประเทศ มันเข้มข้น กล้าหาญ มีสีสัน และมีชีวิตชีวายังเป็นตำนานตลอดกาลตราบเท่าทุกวันนี้

        เช่นเดียวกับภาระกิจอันยิ่งใหญ่ของพวกเรา USO ที่เดินทางไกลกว่า 5-6 ปีที่ผ่านมา เพื่อเผยแพร่จิตวิญญาณแห่งความรักและสันติสุขจากตัวเองสู่โลกและมนุษยชาติ…

        มหาวิบัติภัย 2012 เปลี่ยนแปลงไปแล้วอย่างสิ้นเชิงด้วยน้ำมือและหัวใจมนุษย์ เรามิใช่มนุษย์เพียงกลุ่มเดียวที่ปฏิบัติการพลิกชะตาโลก! แต่ยังมีเพื่อนพ้องพี่น้องร่วมยุคสมัย ทั่วสารทิศ ทั่วโลก ทุกชาติทุกเผ่าพันธุ์ ต่างก็ร่วมมือร่วมแรงกันในพันธะกิจอันศักดิ์สิทธิ์นี้

         ผมหวังว่าในเว็บไซต์ You Tube ที่ชื่อ 2011 : ปฏิบัติการพลิกชะตาโลก, USO องค์กรสันติสุขจักรวาล และ Face Book ในชื่อ World Love Organization และ SUPER SECRET จะเป็นช่องสัญญาณที่เราจะได้แบ่งปันความรู้สึกแห่งการปกป้องโลกไว้ด้วยกัน

SAVE THE WORLD
ปกป้องโลก ปกป้องมนุษยชาติ ด้วยความรักและจิตวิญญาณ


          สถิตธรรม  เพ็ญสุข
     บันทึก 3 กรกฎาคม 2011


Copyright © 2010 All Rights Reserved.
ศูนย์พัฒนาพลังชีวิต
2/1 ประดิพัทธ์ 10 , สามเสนใน พญาไท กรุงเทพฯ 10400. โทร 02-6182221 , 091-5197945, โทรสาร 02-6182839 e-mail : info@powerlifecenter.com